15 Lời khuyên Hữu ích để Huấn luyện Thể thao Thanh thiếu niên

Đây là một vài lời khuyên hữu ích chỉ để cung cấp cho các huấn luyện viên trẻ lần đầu tiên biết về những gì sẽ xảy ra. Tôi hiện đang huấn luyện một đội bóng lớp 5 và lớp 6. Tôi tiếp tục học hỏi điều gì đó mỗi ngày khiến tôi trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn và về lâu dài giúp tôi huấn luyện bọn trẻ dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây là lần đầu tiên tôi huấn luyện một môn thể thao, và tôi thực sự không biết mình sẽ mong đợi điều gì. Tôi đã chơi ở trường trung học và cố gắng chuyển đổi mọi thứ tôi học được ở trường trung học sang bóng đá trẻ, và thành thật mà nói, có những thứ tôi đã loại bỏ và những thứ tôi nhặt được cho đến nay. Tôi hy vọng chỉ để trở nên tốt hơn và giúp đội tốt hơn. Tôi thực sự ước mình có một danh sách các mẹo để giúp tôi biết những gì sẽ xảy ra và cách huấn luyện. Tôi đã đi vào chỉ để điều chỉnh nó, tôi đã mắc sai lầm, nhưng tôi đang trở nên tốt hơn. Một số trong số này có vẻ hiển nhiên, nhưng hy vọng chúng vẫn hữu ích. Tôi quy juventus – mu ết định sẽ là một ý kiến ​​hay khi lập một danh sách để giúp các huấn luyện viên mới hơn, và có thể dạy một hoặc hai điều cho các huấn luyện viên kỳ cựu.

1. Kiên nhẫn: Đây có thể là chìa khóa lớn nhất để dạy thành công bất kỳ đứa trẻ nào một môn thể thao, đặc biệt nếu nó hoàn toàn mới đối với chúng. Đừng bao giờ cho rằng họ biết điều gì đó, vì rất có thể không phải tất cả họ sẽ làm được. Đôi khi bạn có thể bị cuốn theo khoảnh khắc và quên mất họ thực sự còn trẻ như thế nào. Hãy kiên nhẫn, cuối cùng họ sẽ đến.

2. Kiên trì: Bạn phải liên tục nhắc nhở họ về những gì họ phải làm. Tiếp tục hỏi trách nhiệm của họ trong những tình huống nhất định. Hầu hết các môn thể thao đều có nhịp độ nhanh và có nhiều thứ xảy ra cùng một lúc. Nếu bạn liên tục nhắc nhở và yêu cầu, cuối cùng nó sẽ trở thành bản chất thứ hai và họ sẽ không phải suy nghĩ khi ở trên sân.

3. Hãy đơn giản hóa nó: Bạn đang dạy một môn thể thao cho trẻ em, đừng có hứng thú với nó. Hãy nhớ họ bao nhiêu tuổi. Làm việc theo cách của bạn từ từ. Sự đơn giản cho phép họ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và trách nhiệm của họ, thay vì phải suy nghĩ về những gì họ phải làm tiếp theo. Điều này sẽ giữ cho họ tự tin và cuối cùng dẫn đến chiến thắng.

4. Mức độ này thiên về học tập, nhưng không ai thích thua: Học tập là ưu tiên số một, nhưng bạn chơi trò chơi để giành chiến thắng. Những đứa trẻ thắng càng nhiều trò chơi, chúng sẽ càng nhận ra rằng hệ thống hoạt động và thúc đẩy chúng làm việc chăm chỉ hơn. Hãy luôn nhớ rằng hãy kiên nhẫn, những đứa trẻ sẽ tiếp tục tiến bộ hơn khi mùa giải trôi qua.

5. Tập trung chủ yếu vào các nguyên tắc cơ bản: Như tôi đã nói trước đây, đừng bao giờ cho rằng bọn trẻ biết điều gì đó. Tôi đã mắc phải sai lầm này một vài lần, và bây giờ mỗi cuộc diễn tập mà họ thực hiện, tôi đều nói qua những nguyên tắc cơ bản được dạy và những gì họ nên rút ra từ mỗi cuộc diễn tập. Bạn không bao giờ có thể dạy quá nhiều nguyên tắc cơ bản.

6. Xây dựng sự tự tin: Luôn cho họ biết khi họ đã làm một việc chính xác. Sự tự tin có thể đi một chặng đường dài và rất quan trọng ở lứa tuổi này. Bạn muốn trò chơi mang lại niềm vui cho chúng để chúng tiếp tục chơi nó trong suốt cuộc đời. Điều cuối cùng bạn muốn là quá nhiều tức giận và thất vọng. Hãy nhớ rằng họ còn trẻ như thế nào.

7. Luôn rao giảng về sự tôn trọng, tinh thần thể thao và lối chơi sạch sẽ: Thái độ xấu, chơi bẩn và thiếu tôn trọng không có chỗ trong thể thao, đặc biệt là ở cấp độ này. Lớp học đi một chặng đường dài không chỉ vì hình ảnh của đội bạn, mà còn là tinh thần. Chơi bẩn chắc chắn dẫn đến chấn thương và nhiều hơn nữa. Hãy bắt đầu những điều này sớm, và nó sẽ gắn bó với họ trong suốt sự nghiệp của họ.